Ngày sinh của 12 chòm sao – Đặc điểm riêng của các chòm sao

Ngày sinh của 12 chòm sao - Biểu tượng của 12 chòm sao

Ngày sinh của 12 chòm sao được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu thời gian trở lại đây. Hãy theo dõi bài viết ngày hôm nay để tìm hiểu chi tiết về ngày sinh chòm sao cùng những tổng quan đặc điểm của 12 chòm sao này nhé! Chắc chắn những thông tin sắp được cung cấp sau đây sẽ làm hài lòng cả những bạn đọc khó tính nhất. Cùng ONE88 khám phá nhé!

12 chòm sao là gì?

12 chòm sao hoàng đạo là một vòng tròn 360 độ được chia thành 12 nhánh tương ứng theo các chòm. Mỗi chòm sao chiếm đúng 1 góc 30 độ hoàn hảo tạo lập nên vòng tròn 360 độ khép kín. 12 chòm sao này đại diện cho 4 nguyên tố (Hỏa – Đất – Nước -Khí), 4 mùa với 4 nhóm tính cách khác biệt, đặc trưng. 

Ngày sinh của 12 chòm sao - 3 nhóm nguyên tố cơ bản
Ngày sinh của 12 chòm sao – 3 nhóm nguyên tố cơ bản

Ngày sinh của 12 chòm sao là gì? Đặc trưng cụ thể 12

12 chòm sao với đại diện là 12 linh thú sẽ có những nét tính cách, đặc điểm riêng biệt. Vòng tròn Hoàng đạo sẽ bắt đầu từ chòm sao Bạch Dương và kết thúc tại chòm sao Song Ngư. Ngày sinh cụ thể của 12 chòm sao tính theo lịch Gregory cụ thể như sau:

Ngày sinh của 12 chòm sao – Chòm sao Bạch Dương

Bắt đầu từ ngày 21 tháng 3, kết thúc vào ngày 20 tháng 4. Đây là chòm sao Thủ lĩnh của nhóm Lửa và chòm sao là chòm sao đầu tiên của vòng tròn Hoàng đạo. Bạch Dương là nhóm người nhiệt huyết, thích đương đầu thử thách, có tố chất của người đứng đầu. Điểm yếu chết người chính là sự nóng nảy, khó kiềm chế cảm xúc. 

Ngày sinh 12 chòm sao – chòm sao Kim Ngưu

Bắt đầu từ ngày 21 tháng 4, kết thúc vào ngày 20 tháng 5. Chòm sao này đại diện cho cổ, tai, họng. Nổi bật với nét điềm tĩnh trong từng lời nói và hành động. Tuy có năng khiếu nghệ thuật thiên bẩm nhưng đầu óc bó hẹp trong khuôn khổ là thứ kiềm chế tài năng của họ. Là nhóm người thực tế, hướng đến hiện tại. 

Ngày sinh 12 chòm sao – chòm sao Song Tử

Bắt đầu từ ngày 21 tháng 4, kết thúc vào ngày 21 tháng 6. Chòm sao này đại diện cho vai, tay và phổi. Nhóm người này là nhóm người của gia đình, thời gian rảnh rỗi đều dành toàn bộ cho gia đình. Họ luôn vui vẻ năng động nhưng đôi khi chòm sao tiêu cực rất thất thường, khó đoán. 

Ngày sinh của 12 chòm sao – chòm sao Cự Giải

Bắt đầu từ ngày 22 tháng 5, kết thúc vào ngày 22 tháng 7. Chòm sao này đại diện cho dạ dày và ngực. Tính tình của những người chịu ảnh hưởng bởi chòm sao này thật sự khó hiểu. Tuy vậy, họ lại có tấm lòng vị tha cao cả, luôn hi sinh lợi ích cá nhân vì người khác.

Ngày sinh 12 chòm sao – chòm sao Sư Tử

Bắt đầu từ ngày 23 tháng 7, kết thúc vào ngày 22 tháng 8. Chòm sao này đại diện cho cột sống, tim và máu. Nhóm người này là mẫu người biết lắng nghe và biết cách gắn kết mọi người. Họ chân thành và bộc trực vì thế mà được nhiều người yêu mến.

Ngày sinh 12 chòm sao – chòm sao Xử Nữ

Bắt đầu từ ngày 23 tháng 8, kết thúc vào ngày 22 tháng 9. Tìm hiểu ngày sinh của 12 chòm sao của chòm sao Xử Nữ, quý bạn đọc sẽ thấy nhiều điều thú vị. Chòm sao này có tên là Xử Nữ hoặc Thất Nữ. Họ khao khát được coi trọng và yêu thích sự hoàn hảo. 

Ngày sinh của 12 chòm sao? Các ngày sinh cụ thể tương ứng
Ngày sinh của 12 chòm sao? Các ngày sinh cụ thể tương ứng

Ngày sinh 12 chòm sao – chòm sao Thiên Bình

Bắt đầu từ ngày 23 tháng 9, kết thúc vào ngày 23 tháng 10. Chòm sao này đại diện cho cái chân. Thiên Bình là nhóm người yêu thích hòa bình, công bằng, văn minh. Họ rất giỏi dùng sự khôn khéo của mình để tránh gây ra những sự xung đột hết sức có thể. 

Ngày sinh của 12 chòm sao – chòm sao Bọ Cạp

Bắt đầu từ ngày 24 tháng 10, kết thúc vào ngày 22 tháng 11. Chòm sao nay tương đối đặc biệt khi tượng trưng cho hai thái cực đối lập là sinh – tử. Nhóm người nổi tiếng với cá tính mạnh mẽ chòm sao khả năng quan sát nhanh nhạy hứa hẹn trở thành những nhà khoa học tài ba. 

Ngày sinh 12 chòm sao – chòm sao Nhân Mã

Bắt đầu từ ngày 23 tháng 11, kết thúc vào ngày 21 tháng 12. Chòm sao này đại diện cho đùi và hông. Nhóm người này sở hữu sự thông tuệ đúng với bản chất của các Nhân Mã được đề cập trong thần thoại Hy Lạp. Họ sở hữu tầm nhìn rộng, bao quát hơn nhiều người. 

Ngày sinh 12 chòm sao – chòm sao Ma Kết

Khi tìm hiểu về ngày sinh của 12 chòm sao chắc chắn nhiều bạn đọc sẽ thích thú về chòm sao Ma Kết. Bắt đầu từ ngày 22 tháng 12 và kết thúc vào ngày 19 tháng 1. Chòm sao này đại diện cho đầu gối. Và Ma Kết chòm sao là chòm sao nổi tiếng với tư duy logic chòm sao khả năng tập trung cao độ. 

Ngày sinh 12 chòm sao – chòm sao Bảo Bình

Bắt đầu từ ngày 20 tháng 1 và kết thúc vào ngày 18 tháng 2. Những cá nhân thuộc chòm sao này nổi tiếng với bộ óc sáng tạo đỉnh cao. Sự tự tin và khiêm tốn đi kèm còn giúp họ luôn phát triển vượt bậc trong sự nghiệp và cuộc sống. 

Xem thêm: Sinh năm 1987 mệnh gì? Tử vi chính xác cho người tuổi này

Ngày sinh của 12 chòm sao – chòm sao Song Ngư

Bắt đầu từ ngày 19 tháng 2 và kết thúc vào ngày 20 tháng 3. Chòm sao này là một chòm sao Thủy thuộc nhóm chòm sao Biến đổi. Những người chịu ảnh hưởng của chòm sao này luôn sống rất mơ mộng. Họ sở hữu mạng lưới quan hệ rộng rãi và có khả năng thích ứng đáng gờm. 

Ngày sinh của 12 chòm sao - Biểu tượng của 12 chòm sao
Ngày sinh của 12 chòm sao – Biểu tượng của 12 chòm sao

Dành cho bạn đọc yêu thích chủ đề Hoàng đạo

Ngày sinh của 12 chòm sao mới chỉ là một bài viết tổng quát nhất về ngày sinh cũng như những đặc trưng riêng biệt nhất của các chòm sao. Quý bạn đọc nếu có hứng thú về chủ đề Hoàng đạo có thể tìm đọc thêm nhiều bài viết liên quan trên trang tử vi ON88 nhé!

ONE88 – Thế giới cá cược khiến cược thủ say mê không lối về

Trả lời